1

Mách bạn cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả

Trà sơn mật hồng sâm là loại trà thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cách pha và dùng trà lại ảnh hưởng rất lớn đến dưỡng chất của trà. Dưới đây là cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả mà mỗi người nên biết.

Cách pha trà sơn mật hồng sâm

Trong cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả thì công đoạn pha trà là rất quan trọng. Có trà ngon mà không biết pha trà đúng cách thì cũng khó lòng thưởng thức trọn hương vị và lợi ích sức khỏe của trà. Do đó, bạn phải tuân thủ cách pha trà sơn mật hồng sâm chuẩn sau:

Bước 1: Chuẩn bị cho mình một bộ ấm chén pha trà phù hợp với thẩm mỹ và chất liệu tốt. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chuẩn bị ấm đất nung tráng men, ấm bằng sứ hoặc ấm thuỷ tinh. Tuy nhiên, loại ấm cho hương vị trà tốt nhất thường là ấm đất nung tráng men có tông màu tối.

Mách bạn cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả 4

Bước 2: Trong cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả, nước pha trà cũng cần được tuyển chọn kỹ càng. Chỉ có thứ nước trong, thuần khiết mới giúp trà dậy hương, tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn có thể lấy nước mưa (đặc biệt là nước mưa chảy qua lá sen), nước suối đầu nguồn, nước lọc đóng chai. Nếu dùng dùng nước máy thì phải để lâu cho bay hết mùi khử trùng.

Bước 3: Cho nước vào nồi rồi đun trên bếp than, bếp ga hoặc bằng ấm điện. Tránh đun bằng củi vì có thể khiến mùi lạ quyện vào nước, ảnh hưởng hoặc làm mất đi hương thơm của trà.

Bước 4: Khi bắt đầu pha trà sơn mật hồng sâm thì cần rót một ít nước sôi vào ấm tráng trước (nhất là ấm đất nung dày). Dùng thìa tre để lấy trà, cho vào ấm, rót nước đầu liên vào tráng qua rồi đổ đi. Rót tiếp nước vào cho đầy ấm trà, ủ khoảng 3 phút rồi thưởng thức. Lưu ý là nhiệt độ nước pha mỗi loại trà là khác nhau. Trong cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả thì nhiệt độ thích hợp để pha trà là 95 độ C.

Bước 5: Khi rót trà ra để thưởng thức cũng cần lưu ý. Để tránh trường hợp trà đặc quá hoặc loãng quá thì nên rót làm 2 lần. Lúc đầu chỉ rót khoảng nửa chén, đến lần thứ 2 mới rót đầy. Khi rót nên thao tác nhẹ nhàng khéo léo tránh để vung ra ngoài, miệng ấm cần đặt sát miệng chén rồi đưa từ từ lên cao….

Cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả

Mách bạn cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả 5

Ngoài các công đoạn pha trà, bạn cũng nên chú ý đến cách dùng trà để đảm bảo những hương vị và những công dụng mà trà sơn mật hồng sâm Tâm Thành mang lại. Cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là:

– Sau khi ăn, bạn nên chờ ít nhất nửa tiếng hoặc 1 tiếng rồi mới bắt đầu uống trà. Nếu như bạn uống trà liền sau bữa ăn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, đặc biệt là giảm hấp thu sắt gây thiếu máu với các triệu chứng cơ thể gầy xanh, chóng mặt, buồn nôn, thường xuyên mệt mỏi, hụt hơi….

– Không nên uống trà lúc đang đói vì dược chất trong trà có thể khiến bạn bị say, gây nôn mửa hoặc nhức đầu. Bởi dù dược liệu bào chế trà sơn mật (chè dây, hoa nhài, cỏ ngọt) đều khá ôn hòa nhưng chúng vẫn mang khả năng phòng trị bệnh, tác động lớn tới cơ thể.

Cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả nữa mà bạn cần lưu ý là nên uống trà ở nhiệt độ khoảng 45 đến 50 độ C. Vì ở nhiệt độ này, trà sơn mật hồng sâm có mùi thơm dịu và tạo được cảm giác ngon miệng nhất.

Mách bạn cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả 6

– Người dùng cũng cần lưu ý chỉ nên nấu và sử dụng trà sơn mật trong ngày, không được để qua ngày. Pha trà để lâu chắc chắn không phải cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả vì trà ôi thiu có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh như rối loạn tiêu hóa, ngộ độc, viêm nhiễm, ung thư….

– Bạn cần đặc biệt lưu ý rằng, không nên cho đường vào trà vì đường kết hợp với nước trà có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của nó. Do đó, nếu thích ngọt thì bạn có thể thêm chút mật ong thay cho đường và không thêm bất kỳ thứ gì khác.

– Khác với trà xanh tuyệt đối không nên dùng vào buổi tối muộn vì cafein trong trà có thể gây mất ngủ. Trà sơn mật hồng sâm lại có khả năng an thần và tạo giấc ngủ sâu, điều trị rối loạn giấc ngủ. Do đó, dùng trà không chỉ ảnh hưởng sâu mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là những cách sử dụng trà sơn mật hồng sâm hiệu quả mà người người, nhà nhà nên biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiệu thêm về trà sơn mật hồng sâm Tâm Thành – một sản vật quý của núi rừng Tây Bắc!

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply

0